Du lịch, tham quan tại chỗ với công nghệ VR Tour của DGL Media

Sep 05,2021

Du lịch, tham quan tại chỗ với công nghệ VR Tour của DGL Media

VR là công nghệ thực tế ảo đang được DGL Media Việt Nam ứng dụng vào ngành du lịch - dịch vụ, xây dựng, bất động sản...

Những năm gần đây, mô hình du lịch tại chỗ (hình thức sử dụng công nghệ VR 360 mô phỏng lại một địa điểm) bắt đầu được ứng dụng nhiều hơn để bắt nhịp với xu hướng công nghệ như hiện nay.

Ở các nước như Singapore, Thái Lan... đặc biệt, trong bối cảnh Covid-19, đây là cơ hội để các đơn vị tập trung phát triển mạnh, trong đó có DGL Media Việt nam, một trong những đơn vị ấp ủ xây dựng dự án VR Tour về Việt Nam góp phần phát triển ngành du lịch - dịch vụ Việt.

  Dự án "360 Ha Noi by night" của NAG Lê Đức. Khám phá chi tiết tại đây

 

VR Tour thực tế ảo - công nghệ du lịch tiện lợi

VR là là công nghệ đang được DGL Media Việt Nam sử dụng chủ yếu với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, ứng dụng công nghệ thực tế ảo này vào ngành du lịch - dịch vụ là một trong những dự án đã được đơn vị ấp ủ từ lâu. Tuy nhiên, thời gian gần đây mới đẩy mạnh do những tác động của Covid-19.

Mô hình du lịch ảo, tham quan dự án ảo được tạo ra dựa trên nền tảng của công nghệ Digital Twin, giúp tạo bản sao kỹ thuật số của thế giới thực tế. Một trong những đặc điểm nổi bật của công nghệ này là tái hiện chính xác thực trạng của địa điểm, vật thể theo thời gian thực, cung cấp chính xác thông tin ngày giờ, địa hình, thời tiết, giao thông...

Bức ảnh đẹp, bắt trọn khoảnh khắc của nhiếp ảnh Lê Đức.

"Chính vì những ưu điểm đó, công nghệ VR được ứng dụng rộng rãi trong ngành du lịch, tham quan không gian ảo với các sản phẩm cụ thể như: Map 4D, 3D Tour, 360 VR Tour", đại diện DGL Media chia sẻ.

Trải nghiệm không gian du lịch VR Tour tại DGL Media

DGL Media Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên về sản xuất phim, ảnh, diễn họa 3D kiến trúc, 360 VR và các hoạt động xây dựng hình ảnh thương hiệu khác. Dự án VR Tour bắt đầu đi vào thực thi từ ba năm trước, thời điểm bắt đầu đại dịch. Theo anh Lê Đức - nhà sáng lập DGL Media Việt Nam, đây là thời điểm tất cả mọi người đều phải hạn chế đi lại. Vì vậy, một mô hình du lịch tại chỗ là giải mang lại trải nghiệm du lịch mới mẻ và an toàn hiện nay.

Theo anh Lê Đức, cái khó của dự án Hà Nội by night là phụ thuộc vào thời tiết và khung thời gian rất ít trong ngày.

Phát triển mô hình du lịch ảo dựa trên thế mạnh vốn có, DGL Media tạo ra được những khác biệt đáng chú ý. Đầu tiên là kỹ thuật nhiếp ảnh, kỹ năng săn ảnh. Khó khăn lớn nhất của công nghệ VR Tour là việc chụp được những bức ảnh đẹp, bắt trọn mọi góc nhìn và khoảnh khắc của điểm đến. Với đội ngũ kinh nghiệm chụp ảnh lâu năm, DGL Media Việt Nam dễ dàng giải quyết được khó khăn này và biến nó trở thành một trong những thế mạnh của mình.

Anh Lê Đức cho biết, thông thường, người ta sẽ sử dụng máy quét 360 Automatic để tạo ra ảnh 360 một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, anh Đức lại muốn được truyền tải những bức hình chân thực và sống động nhất đến với người xem. Do đó, anh đầu tư vào việc săn ảnh, săn khoảnh khắc và chụp nhiều tấm khác nhau bằng máy cơ (DSLR), sau đó ghép lại bằng phương pháp thủ công để tạo ra không gian 360 chất lượng nhất.

"Cái khó của dự án Hà Nội by night là phụ thuộc vào thời tiết và khung thời gian rất ít trong ngày. Nó đòi hỏi độ chính xác, nhanh gọn. Chúng tôi sẽ cập nhật các địa diểm và khu vực Hà Nội đầy đủ nhất trong thời gian tới", anh Lê Đức tiết lộ.

Cũng theo nhà sáng lập DGL Media Việt Nam, loại hình dự án này còn giúp cho các nhà quy hoạch kiến trúc đô thị , các kiến trúc sư có thể tham khảo về địa điểm cũng như những công trình độc đáo đặc sắc của Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, khách hàng khi tham quan tour du lịch thực tế ảo tại DGL Media Việt Nam còn được trải nghiệm văn hóa ẩm thực và con người tại địa điểm đó. Đơn vị luôn đầu tư tích hợp giới thiệu thêm các đặc sản, địa danh du lịch nổi tiếng của từng khu vực một cách chi tiết. Ngoài ra, các công nghệ nhiếp ảnh, máy móc hiện đại trên thế giới cũng được CEO này sử dụng trong dự án, cam kết tạo ra nhiều sản phẩm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

Anh Lê Đức - CEO DGL Media Việt Nam đơn vị "Truyền thông thực chiến".

Dự án "360 Ha Noi by night" là một trong những đứa con tinh thần được đầu tư chỉnh chu, công phu nhất trong nhiều năm qua của nhiếp ảnh gia Lê Đức. Đến với mô hình du lịch này, người xem dễ dàng di chuyển từ tầm nhìn trên cao tiến vào không gian bên trong bất kỳ. Đặc biệt, vẻ đẹp Hà Nội về đêm là một trong những điểm nhấn của dự án với tâm huyết lớn của nhiếp ảnh gia Lê Đức.

DGL 360 MAX VR - Giải pháp tiện ích ứng dụng đa lĩnh vực

Không chỉ ứng dụng trong du lịch, công nghệ VR Tour được DGL Media tạo ra còn nhằm mang đến giải pháp ứng dụng đa lĩnh vực. Các doanh nghiệp thương mại, nhà máy, nhà xưởng, showroom, bất động sản đầu tư... là những đối tượng có thể dễ dàng áp dụng công nghệ này vào trong hoạt động kinh doanh. Thay vì đến xem trực tiếp, người dùng có thể theo dõi từ xa các địa điểm, địa hình, khu vực khác nhau để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức nhằm đưa ra quyết định đúng đắn, nhanh chóng hơn.

Ứng dụng phổ biến của công nghệ VR hiện nay là phát triển thành dạng Map 360, phục vụ ngành xây dựng, bất động sản, giao thông... "Tất cả đều có thể dễ dàng trải nghiệm khi đến với mô hình thực tế ảo của DGL Media Việt Nam", anh Lê Đức khẳng định.

 

Hà Nội về đêm dưới ống kính của nhiếp ảnh Lê Đức.

Trong thời gian tới, đơn vị dự định sẽ phủ sóng khắp tỉnh thành, giới thiệu đầy đủ các địa danh nổi tiếng khắp cả nước, tiêu biểu như: TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội. Chi tiết xem tại đây

Link báo chí:

https://vnexpress.net/du-lich-tai-cho-voi-cong-nghe-vr-tour-cua-dgl-media-4344065.html

https://tienphong.vn/man-nhan-voi-du-lich-tham-quan-tai-cho-bang-cong-nghe-vr-tour-post1377959.tpo

https://www.nguoiduatin.vn/man-nhan-voi-du-lich-tham-quan-tai-cho-bang-cong-nghe-vr-tour-a525265.html

https://www.doisongphapluat.com/xu-huong-du-lich-tham-quan-tai-cho-voi-cong-nghe-vr-tour-tai-dgl-media-a511020.html

 

DGL MEDIA VIET NAM - Truyền thông media thực chiến.

Là đơn vị chuyên sản xuất nội dung truyền thông marketing như: Phim, Ảnh, Diễn họa 3D, 360VR tour, Tour teambuiding, Event, Content PR, Dịch vụ báo chí, Truyền hình, Chiến lược truyền thông, Tư vấn thiết kế định hướng phát triển thương hiệu .... HOTLINE: 0915667617 (Mr LÊ ĐỨC)   

 

 

COMMENTS(0)