Dự án VIRAL-CONTEN VIDEO

  • Đơn vị: Goldenchoice
  • Địa chỉ: VIETNAM
  • Website: https://goldenchoice.com.vn/
  • Thực hiện bởi: DGL MEDIA VIETNAM

PHƯỢT THỦ

Phượt thủ là gì?

Phượt là một trong những ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến trong vài năm gần đây. Phượt được hiểu là những chuyến đi bụi,đi không có chủ đích, đi theo cảm xúc, vui là đi, buồn là đi. Đi phượt không cần mang quá nhiều hành lý rườm rà, chỉ một chiếc xe máy, một chiếc balo nhỏ, một vài bộ quần áo rồi bạn đội mưa đội gió ra ngoài trời. Đi phượt thường mang theo lều trại, ngủ nghỉ qua đêm ở ngoài trời, không chọn khách sạn, nhà nghỉ để ở. Những người ở ngoài, không thích tham gia phượt thường nghỉ phượt là những chuyến đi hành xác, còn những người đã tham gia đi phượt thì càng ngày càng mê phượt bởi qua những chuyến đi hành xác ấy họ được tìm về với chính mình.

Phượt thủ là những người tham gia cuộc hành trình phượt. Phượt thủ có thể đi một mình hoặc đi cùng đồng đội. Phượt thủ đi một mình thường là những người cô đơn, họ thích khám phá, thích chinh phục những điểm mới mẻ của thiên nhiên. Phượt thủ đi cùng nhóm thường sẽ tham gia vào một đội nhóm cụ thể, xác định địa điểm đi, lên lịch, họp kín với đội nhóm rồi đến ngày đi thì lên đường.

Phượt chính là đi vì đam mê, càng đi sâu, càng đi xa vào những cung đường nguy hiểm thì càng muốn. Bởi vậy, phượt thủ là những người không ngại gian khổ, không ngại nguy hiểm.

Phịch thủ là gì?

Phịch thủ là một từ dùng để chỉ cho những người đi phượt nhưng có ý nghĩ không tốt. Họ có thể tham gia vào cộng đồng phượt chỉ vì muốn hãm hiếp, kiếm cớ sờ mó các bạn nữ đi cùng. Hai người đi cùng trong một chuyến phượt gọi là xế và ôm, xế là những người lái xe – thường là con trai còn ôm là những người ngồi sau thường là con gái. Phịch thủ thường là xế, là những người điều khiển xe máy. Nếu là người có bản tính không tốt, trên những cung đường vắng người, họ sẽ ra tay “hành quyết” ôm đi cùng.

Du lịch nghỉ dưỡng là gì?

Du lịch nghỉ dưỡng là hình thức du lịch giúp con người phục hồi sức khỏe và lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc mệt nhọc, vất vả. Du lịch nghỉ dưỡng chỉ phù hợp với những người thích khoảng du lịch an toàn, nhẹ nhàng, tĩnh tâm.

Du lịch nghỉ dưỡng thường gắn liền với những khu resort, khu nghỉ mát. Du lịch nghỉ dưỡng thường phù hợp với công ty, gia đình, nhất là phù hợp với những người chọn lối sống an toàn.

Bạn thuộc loại nào?

Việc phân định bạn là phượt thủ hay bạn là người thuộc tuýp du lịch nghỉ dưỡng thực sự rất quan trọng bởi vì những người chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng thường rất khó có khả năng đi phượt và nếu như đi thì chỉ tham gia một vài chuyến rồi ngưng bởi vì không đủ sức khỏe. Còn phượt thủ thì cũng rất khó tham gia các chuyến du lịch nghỉ dưỡng, họ thường không thích sinh hoạt theo lối cộng đồng, lối sắp xếp có thứ tự như du lịch nghỉ dưỡng.

Cũng có nhiều bạn lựa chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng lại tò mò về các chuyến đi phượt, nhưng thường đó chỉ là tò mò, đi một vài hôm rồi cũng từ bỏ.

LỜI KẾT

Phượt và du lịch nghỉ dưỡng là hai trường phái hoàn toàn đối ngược nhau, mình có một lời khuyên rằng, bạn đừng nên thách thức bản thân đối với những chuyến đi phượt nếu như bạn không đủ sức khỏe. Đi phượt mà không đủ sức khỏe sẽ là những chuyến đi hành xác, ảnh hưởng đến những người trong đội phượt. Bởi vậy từ đó mà chia ra làm hai loại tính cách khác nhau: Phượt là tuýp những người đam mê khám phá, ưa mạo hiểm, mong muốn chinh phục và không ngại thử thách, đôi khi phượt còn là lối sống của những nghệ sỹ, thích tự do, thích được trải nghiệm. Du lịch nghỉ dưỡng là tuýp những người thích sự an toàn, thích sự sắp xếp có kế hoạch, thích trải nghiệm theo lối nhẹ nhàng…Bạn thuộc tuýp nào? Hãy lựa chọn cho mình một loại hình du lịch thích hợp nhất nhé. Còn mình, mình thích phượt bởi vì mình là một kẻ thích sống lang thang cơ nhỡ…

 

DGL MEDIA VIET NAM, Là đơn vị chuyên xây dựng hình ảnh doanh nghiệp bằng Phim Ảnh, Tour teambuiding, Event, Content PR, Dịch vụ báo chí, Truyền hình, Chiến lược truyền thông, Tư vấn thiết kế định hướng thương hiệu....

HOTLINE: 0915667617 ( Mr LÊ ĐỨC)