Dự án Từ Thiện - Cứu trợ thiên tai

  • Đơn vị: DGL MEDIA VIỆT NAM
  • Địa chỉ: HANOI
  • Website:
  • Thực hiện bởi: DGL MEDIA VIETNAM

Quảng Trị: Người dân chạy lũ trong đêm, mong có cái ăn qua ngày, Quảng Trị

DGL  -  CLB BÁN TẢI PVC - TEAM SEN TRẮNG

Quảng Trị: Người dân chạy lũ trong đêm, mong có cái ăn qua ngày, Quảng Trị đến ngày 18-10-2020 : 47 người chết và mất tích; 80/124 xã, phường, thị trấn ngập lụt.

Vô tình Tôi đọc được bài viết trên mạng xã hội của Người dân Quảng Bình và Quảng Trị. Mình thấy rất đúng, vì đoàn nào vào làm từ thiện, cứu trợ cũng mang mỳ tôm tới, mỳ tôm rất cần thiết vì là món ăn nhanh, dễ chế biến. Thế nhưng dễ bị dư thừa do số lượng quá nhiều, mà nhu cầu thực tế của con người là nhiều thứ khác kết hợp để ổn định cuộc sống như: Gạo, Nước mắm, muối, nước sạch, thuốc men…. " Xin đừng cứu trợ mỳ tôm nữa" . là lời khẩn cầu của một facebooker sinh sống tại Quảng Trị

Trong chuyến đi ngày 19-10 tới Quảng Trị, đoàn chúng tôi có hơn 15 xe bán tải và một xe khách 45 chỗ tháo ghế, chứa đầy úp những nhu yếu phẩm cần thiết tới Người dân Quảng Trị, Trong đó đa phần là gạo, nước đóng chai, nước mắm, lương khô….

Trên thực tế mà nói, nhu cầu của con người nói chung và người dân Quảng Trị , Quảng Bình nói riêng là có cơm ăn, áo mặc để vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhưng có quá nhiều đoàn vào từ thiện mang theo mỳ tôm, khiến tình trạng thừa mà thiếu nhu yếu phẩm sảy ra trên diện rộng. Mong mọi cá nhân tổ chức có vào cứu trợ hãy mang những thứ thật sự cần thiết và hiệu quả tới người dân.

Sáng 18/10, lũ trên các sông ở Quảng Trị đang xuống chậm. Trước đó, trong đêm 17/10, lũ trên các sông ở Quảng Trị phổ biến xấp xỉ báo động 3 đến trên báo động 3. Riêng Sông Thạch Hãn tại thị xã Quảng Trị đạt 7,4m vượt báo động 3 là 1,40. Sông Hiếu tại thành phố Đông Hà đạt 5,35m vượt báo động 3 là 1,35 m - vượt đỉnh lũ lịch sử 1983 là 0,7m.  Tính đến ngày 18/10/2020 Quảng trị: 47 người chết và mất tích; 80/124 xã, phường, thị trấn ngập lụt.

Link ảnh của đoàn nhé: 

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/14FsXiagJwBpk43qR_du0YXEjFzfcDhc8

Link báo nói về chuyến đi:

https://www.nguoiduatin.vn/chia-se-nhoi-long-cua-nhiep-anh-gia-trong-vung-lu-quang-tri-a493530.html

DGL MEDIA VIET NAM - Truyền thông media thực chiến.

Là đơn vị chuyên sản xuất nội dung truyền thông, marketing như: Phim, Ảnh, Diễn họa 3D, 360VR tour, Tour teambuiding, Event, Content PR, Dịch vụ báo chí, Truyền hình, Chiến lược truyền thông, Tư vấn thiết kế định hướng phát triển thương hiệu .... HOTLINE: 0915667617 (Mr LÊ ĐỨC)